Nên rửa bát bằng nước nóng hay nước lạnh sẽ tốt hơn?

June 28, 2023 0 Comments

Tham gia vào công việc rửa bát hàng ngày là một nếp thông thường của mọi hộ gia đình. Tuy nhiên, vẫn còn một sự không kiên cố kéo dài giữa các cá nhân về việc dùng nước lạnh hay nước nóng mang lại kết quả tốt hơn. Hãy để chúng tôi giải đáp thắc mắc này với chuyên môn của chúng tôi!

 

1. Nên rửa chén bằng nước nóng hay nước lạnh?

thực tiễn, vào những thời điểm nhiệt độ xuống thấp, nhất là nhiệt độ nước thấp hơn 30 độ C thì việc dùng nước lã để rửa chén sẽ khiến chén đĩa dễ bị ám một lớp nhờn trên bề mặt gây khó chịu và mất vệ sinh.

Bên cạnh đó, khi vào mùa lạnh việc xúc tiếp với nước lạnh và chất gột rửa khiến da tay con người dễ bị bong tróc, các vết dầu mỡ cũng sẽ bám chặt hơn trên vật dụng nấu ăn khiến việc rửa bát đĩa trở thành nỗi ám ảnh mỗi ngày.

Vậy nên trong những cảnh huống này, việc dùng nước nóng để rửa bát đĩa là một chọn lọc vô cùng hợp lý, vừa mang lại hiệu quả cao lại có thể giúp bảo vệ làn da tay an toàn hơn.Nên rửa chén bằng nước nóng hay nước lã?

2. Những ích khi rửa chén đĩa bằng nước nóng

   • Làm sạch triệt để những vết bẩn cứng đầu, dầu mỡ bám dính trên bề mặt chén đĩa

  • Giảm tối đa lớp màng nhờn rít trên bề mặt vật dụng sau khi rửa xong

  • Nhanh chóng làm mềm những mảng bám cứng đầu, giúp tiết kiệm thời gian lẫn lượng nước rửa chén cần dùng

  • Nhanh chóng loại bỏ mùi thức ăn bám trên vật dụng, nhất là với các hộp đựng nhựa, chén dĩa mica,.

  • Hạn chế tối đa nguy cơ bị ẩm, nấm mốc, hỏng đối với những vật dụng làm từ gỗ như đũa, muỗng, thớt,..
Những ích lợi khi rửa chén đĩa bằng nước nóng


Đọc thêm:

https://suckhoemoingayonline.com/7-cach-lam-giam-dau-rang-tai-nha-nhanh-nhat/

3. Những sai lầm cần tránh khi rửa chén

Rửa cả bó đũa cùng lúc

Đối với việc vệ sinh đũa bạn nên hạn chế tối đa việc rửa chung nhiều đũa cùng lúc. Nên rửa đũa theo từng đôi hoặc chiếc để dễ dàng cọ sạch những mảng thức ăn bám trên đầu đũa, tránh để chúng phát triển thành nấm mốc. Đặc biệt, khi sử dụng đũa tre bạn nên phơi đũa thật khô trước khi dùng.

Chỉ dùng một loại miếng rửa chén

Để đảm bảo có thể làm sạch hoàn toàn các loại mảng bám cứng đầu cũng như giữ vệ sinh cho khu bếp, vật dụng nấu bếp, lời khuyên chính là hãy sử dụng nhiều loại dụng cụ rửa chén cho từng mục đích khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị thêm khăn lau bếp, khăn lau bồn rửa chén riêng để sử dụng mỗi khi cần.Những sai lầm cần tránh khi rửa chén

Không phơi khô chén đĩa

Chén dĩa sau khi được rửa sạch cần được xếp lên kệ hoặc cho vào rổ để ráo nước trước khi bảo quản trong tủ kín. Điều này sẽ giúp chén đĩa nhà bạn không bị ám mùi nước rửa chén hoặc ẩm thấp mỗi khi dùng.


Chi tiết tại:

https://suckhoemoingayonline.com/nen-rua-bat-bang-nuoc-nong-hay-nuoc-lanh-se-tot-hon/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *