Tiếp xúc với chất độc trong môi trường có thể dẫn đến sinh non

tiếp xúc với chất độc trong môi trường tăng nguy cơ sinh non
December 12, 2022 0 Comments

Tiếp xúc với chất độc trong môi trường chung trước khi thụ thai có thể làm tăng nguy cơ sinh non, một nhóm các nhà nghiên cứu Harvard báo cáo với Hiệp hội Khoa học Sức khỏe Sinh sản Hoa Kỳ. Trong một nghiên cứu trên các bệnh nhân được điều trị tại phòng khám hỗ trợ sinh sản, các nhà nghiên cứu đã sử dụng mẫu nước tiểu để đo mức BPA và DEHP trước khi mang thai và trong mỗi giai đoạn tam cá nguyệt.
Họ phát hiện ra rằng những phụ nữ có lượng hóa chất này trong cơ thể cao nhất trước khi thụ thai dễ bị sinh non nhất.

Tiếp xúc nhiều với hóa chất độc hại làm giảm nguy cơ mang thai và tăng số ca sinh non ở phụ nữHút thuốc có ảnh hưởng đến thai nhi khôngNghiên cứu này chỉ ra rằng yếu tố sinh non rất quan trọng nhưng lại ít được chú ý. “Chúng tôi cần tìm hiểu thêm về những yếu tố này để đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bệnh nhân.” Peter Schlegel MD, Chủ tịch Hiệp hội Y học Sinh sản Hoa Kỳ.
Các chất có hại cho sức khỏe thai kỳ bao gồm hóa chất, thuốc trừ sâu, khói thuốc lá, nhựa, bao bì thực phẩm và sản phẩm vệ sinh cá nhân và sản phẩm chăm sóc sắc đẹp (ví dụ: dầu, dầu gội đầu, mỹ phẩm). Chúng làm giảm 29% cơ hội thụ thai của các cặp vợ chồng.

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Xem ngay:  Da bị cháy nắng thì phải làm sao?

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết.

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *